ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Tetris เรื่องย่อ

ถ้าฉันสามารถดูบันทึกทางประวัติศาสตร์บางประเภทว่าฉันเล่นดูหนังออนไลน์ Tetris กี่ชั่วโมง ตลอดทางจนถึงการทำซ้ำบน Nintendo GameBoy ผ่านผู้ลอกเลียนแบบหลายคน ฉันคงจะเป็นลมกับประสิทธิภาพที่หายไป มีบางอย่างที่ทำให้เสพติดเกี่ยวกับ Tetris มันเข้าไปใต้ผิวหนังของคุณ คุณแค่ต้องการเล่นอีกรอบครั้งแล้วครั้งเล่า บอกเล่าเรื่องราวว่านักฆ่าเวลาคนนี้กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับนานาชาติได้อย่างไรเพื่อสร้างภาพยนตร์ที่น่าสนใจ แต่ “Tetris” ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อวานนี้ที่ SXSW พยายามเปลี่ยนเรื่องสิทธิบัตรและสิทธิทางกฎหมายให้เป็นเรื่องใกล้ตัว “ The Social Network ” หรือแม้กระทั่งหนังสายลับยุค 80 และบล็อกภาพยนตร์ก็ไม่เข้าที่

ทารอน เอเจอร์ตันรับบทเป็นเฮงก์ โรเจอร์สผู้ก่อตั้งบริษัทที่ชื่อว่า Bullet-Proof Software และชายคนหนึ่งที่โดยพื้นฐานแล้วสะดุดเข้ากับมรดกของ Tetris ที่งานประชุมเกมในประเทศบ้านเกิดใหม่ของเขาที่ประเทศญี่ปุ่น เขารู้ทันทีถึงศักยภาพของเกมที่ยังไม่ผ่านม่านเหล็กไปสู่ส่วนใดของโลกนอกจากโตเกียว และเขาต้องการชิ้นส่วนของมัน โรเจอร์สบรรยายเรื่อง “Tetris” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ซับซ้อนเกี่ยวกับเกมง่ายๆ มันเป็นเพียงการวางบล็อกที่กลิ้งไปมา แต่รายละเอียดเกี่ยวกับส่วนแบ่งการตลาด สิทธิทางกฎหมาย และการเมืองในสงครามเย็นเป็นตัวขับเคลื่อนโครงเรื่องนี้ ไม่ใช่ตัวเกม Rogers เป็นผู้เล่นระดับล่างในโลกของเกม และการได้รับสิทธิ์ในบางสิ่งอย่าง Tetris นั้นจำเป็นต้องอาศัยอำนาจทั้งในด้านธุรกิจและการเมือง

รีวิวหนัง เรื่องราวของวิดีโอเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่งในโลก

การแสดงเปิดแบบไฮเปอร์แอคทีฟที่ใช้กราฟิก 8 รีวิวหนัง บิตและการบรรยายของเอเจอร์ตันที่ดูวุ่นวายเกินไปเล็กน้อย “Tetris” เกิดขึ้นเมื่อโรเจอร์สไปรัสเซีย (แต่ได้รับความบันเทิงน้อยลงเล็กน้อย) เมื่อมาถึงจุดนี้ เขาเดิมพันอนาคตทางการเงินของครอบครัวกับโอกาสนี้ และ Egerton ที่น่าเชื่อถือมากขึ้นก็ขายการที่ Henk ไม่สามารถตอบปฏิเสธได้อย่างชาญฉลาด แม้ว่า KGB จะมีส่วนร่วมก็ตามรีวิว ซี รี่ ย์ จีน ในขณะที่เขาพยายามที่จะได้รับสิทธิ์ในการขาย Tetris ให้กับ Nintendo เพื่อให้พวกเขาสามารถรวมเข้ากับอุปกรณ์พกพาเครื่องใหม่ได้ เขาก็บังเอิญเจอชายผู้คิดค้นเกมจริงๆ นั่นคือ Alexey Pajitnov(นิกิตา เยฟรีมอฟ) และเขาให้รางวัลแก่ผู้สร้างเกมเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจของเขา เมื่อโรเจอร์สแนะนำให้เขามาคุยเรื่องต่างๆ กับอเล็กซีย์หลังจากพบเขาไม่นาน ดูเหมือนเขาจะตกใจเมื่อได้ยินว่าไม่ได้รับอนุญาตในรัสเซีย ไม่มีแขกต่างชาติ มันเป็นโครงสร้างแบบนั้นที่โรเจอร์สพยายามนำทาง เขาไม่รู้ภาษา เขาไม่รู้กฎหมาย เขาไม่สนใจเพราะไม่มีอะไรจะหยุดเขาได้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

ไม่ใช่แค่การต่อสู้ของลัทธิคอมมิวนิสต์กับลัทธิทุนนิยมเท่านั้นที่ขวางทางของเฮงก์รีวิวหนัง disney โรเจอร์ส ในช่วงปี 1980 จอมวายร้ายในวงการธุรกิจตัวจริงปรากฏตัวในรูปของโรเบิร์ต แม็กซ์เวลล์ ซึ่งรับบทโดยโรเจอร์ อัลลัม Maxwellรีวิวซีรี่ย์จีน เป็นเจ้าของ Mirror Group ซึ่งตีพิมพ์Daily Mirrorและอื่น ๆ และเป็นบุคคลที่น่าสนใจและแตกแยกในแวดวงธุรกิจและการเมืองโลก (เขามีลูกสาวชื่อ Ghislaine ด้วย ใช่แล้วล่ะ) ลูกชายของเขา Kevin ( Anthony Boyle ) พยายามดึงดูดความสนใจจากพ่อและคนทั้งโลกด้วยการแสวงหาผลประโยชน์จาก Tetris ซึ่งทำให้ Maxwells กลายเป็น “ธุรกิจขนาดใหญ่” ที่ ขวางทางพวกเขา กับโทบี้ โจนส์’ ผู้เจรจา Robert Stein ที่อยู่ตรงกลาง ในรัสเซีย โรเจอร์สต้องเผชิญหน้ากับทางการรัสเซียในทุก ๆ ทาง รวมถึงรูปร่างที่โอ่อ่าในบริษัทของอเล็กซี่ที่ชื่อว่านิโคไล ( Oleg Shtefanko ) และชายแกร่งชาวรัสเซียคลาสสิกชื่อวาเลนติน ( Igor Grabuzov ) ที่ขู่จะโยนเด็กออกไปนอกหน้าต่าง จุดหนึ่งชี้ให้เห็นว่าทุกอย่างตกอยู่ในอัตราเดียวกัน (เหมือน Tetris! รับไหม!?)

ถ้าฟังดูเหมือนมากก็คือมี และยังไม่เพียงพอ การวางอุบายและการต่อรองทั้งหมดนี้ทำให้ “Tetris” กลายเป็นสถานที่ที่ซ้ำซากจำเจอย่างน่าทึ่ง ซึ่งไม่ได้รับความช่วยเหลือจากน้ำเสียงกะล่อนของผู้กำกับ จอน เอส. แบร์ด ซึ่งเป็นโทนที่มองย้อนกลับไปในยุค 80 รีวิวซีรี่ย์เกาหลีด้วยความตลกขบขันที่ให้ความรู้สึกไร้เหตุผล ภาพยนตร์กระดอนไปมาระหว่างห้องประชุมและตรอกซอกซอยที่น่ากลัวของรัสเซีย แต่ไม่เคยพบความลึกของตัวละครหรือความเบี่ยงเบนที่เหมาะสมในทั้งสองอย่าง โดยเลือกที่จะทำให้วัสดุแห้งมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนในปริมาณที่แปลกแทนความตึงเครียดที่เกิดขึ้นจริง “คุณเชื่อคนรัสเซียบ้าๆ เหล่านี้ได้ไหม” เป็นโทนสีที่ฟังดูแปลกๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสภาวะปัจจุบันของโลกในปี 2566

ผู้เล่นทั่วโลกได้อย่างไร นักธุรกิจ Henk Rogers และ Alexey Pajitnov ผู้ประดิษฐ์ Tetris

หนึ่งในปัญหามากมายของสคริปต์คือตัวละครที่ไม่ใช่โรเจอร์สส่วน รีวิวหนัง disney ใหญ่รู้สึกเหมือนเป็นต้นแบบ มี “นักศิลป์ชาวรัสเซียผู้ดี” “นักกล้ามชาวรัสเซียผู้ชั่วร้าย” “นักธุรกิจเด็กขี้แง” และพ่อผู้ชั่วร้ายของเขา รีวิวการ์ตูนอนิเมะภรรยาและครอบครัวของ Rogers ต้องเผชิญกับความกดดันทางอารมณ์ โจนส์และอัลลัมเสียเปล่า พูดตามตรง จริงๆ แล้ว Shtefanko เอาชนะความคิดโบราณได้อย่างน่าสนใจที่สุด โดยค้นหาความลึกในฟันเฟืองของรัสเซียในเครื่องจักรที่ตระหนักว่าเขาอาจกำลังมองหาบางสิ่งที่ประเทศของเขาไม่ต้องการให้ชาวอเมริกันแย่งชิงไปจากเขา

สิ่งที่น่าเศร้าที่สุดเกี่ยวกับ “Tetris”netflix ก็คือการเข้าใจได้ง่ายว่าทำไมบางคนถึงต้องการเล่าเรื่องนี้ ผู้ชายตัวเล็กไม่เคยชนะในรัสเซีย และเขามักจะติดคุกเพราะคิดว่าตัวเองสามารถเล่นได้ แต่ธุรกิจอเมริกันสร้างขึ้นจากเรื่องเล่าเกี่ยวกับการที่เดวิดเอาชนะนักธุรกิจโกลิอัท การรวมทั้งสองเรื่องเข้าด้วยกันเป็นเรื่องราวที่คนอเมริกันผู้ทะเยอทะยานต้องใช้เครื่องมือของระบบทุนนิยมเพื่อโค่นล้มลัทธิคอมมิวนิสต์ ฟังดูเหมือนเป็นการขายที่ง่ายดาย และน่าจะมีสารคดีที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรื่องนี้ แต่การจะทำเป็นละครหรือหนังระทึกขวัญได้นั้นต้องมีกฎที่แตกต่างออกไป และแม้ว่าเอเจอร์ตันจะพยายามอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม ทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง “disney+Tetris” ก็ไม่เคยคิดว่าจะเล่าเรื่องนี้อย่างไร มันซ้ำซากจนทำให้คุณอยากหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูในขณะที่เล่นบน Apple TV คุณควรเล่น Tetris

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *