ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Still the Water หนัง hd

ละครเรื่อง “Still the Water” ของนักเขียน/ผู้กำกับ ดูหนังออนไลน์ Naomi Kawase เปิดตัวที่เมืองคานส์เมื่อ 9 ปีที่แล้วแต่ยังไม่ได้ฉายในโรงภาพยนตร์จนถึงตอนนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยกำลังเติบโตที่กำหนดให้ตัวละครหลักซึ่งเป็นวัยรุ่นธรรมดา 2 คนต้องเผชิญหน้ากับฉากหลังที่ยิ่งใหญ่

เริ่มต้นที่เกาะอามามิ-โอชิมะและกลับมาที่นั่นอีกครั้งหลังจากเดินทางไปโตเกียวช่วงสั้นๆ ตัวละครหลักสองคนคือไคโตะ (นิจิโระ มูราคามิ) และเคียวโกะ (จุน โยชินางะ หรือที่รู้จักในชื่อ  จุนโกะ อาเบะ ) ในตอนแรก หนังดูเหมือนว่ามันจะเป็นคดีฆาตกรรมปริศนา ไคโตะและเกียวโตวางแผนที่จะพบกันตอนกลางคืนใกล้กับกำแพงทะเลในหมู่บ้านชายฝั่งของพวกเขา แต่ไคโตะก็จากไปหลังจากที่เขาเห็นร่างของชายคนหนึ่งลอยอยู่ในน้ำ ตำรวจปิดล้อมชายหาดเพื่อสืบสวนว่าการเสียชีวิตเป็นการฆาตกรรมหรือการฆ่าตัวตาย แต่นั่นไม่ได้ทำให้เกียวโตผู้รักอิสระดำดิ่งลงไปในน้ำโดยสวมชุดนักเรียนและว่ายน้ำรอบๆ แนวปะการัง

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Stillwater

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สนใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับคนตาย รีวิวหนัง เพราะตามจุดประสงค์แล้ว สาเหตุการตายไม่สำคัญ แต่ความตายและชีวิตมีความสำคัญมาก อิสะ ( มิยูกิ มัตสึดะ ) แม่ผู้ใจดีและสวยงามของเกียวโต หมอผีท้องถิ่นกำลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยระยะสุดท้ายที่ดูเหมือนว่าอาจเป็นมะเร็ง แม้ว่าภาพยนตร์จะไม่ได้ระบุรายละเอียดก็ตาม ในบทสนทนาอันยาวนานระหว่างเกียวโตและอิสะที่ข้างเตียงแม่ของเธอ ซึ่งใกล้เคียงที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้เทียบเท่ากับกุญแจไขโครงกระดูกที่ไขความตั้งใจทางศิลปะ หมอผีได้รับการอธิบายว่าเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณที่ยืนอยู่บนหน้าผาระหว่างชีวิตและความตาย ความเป็นจริงที่สังเกตได้และสิ่งที่ไม่รู้จัก และ สามารถมองเห็นได้ทั้งสองทิศทางและแบกรับภาระอันยิ่งใหญ่เพราะมัน นี่คือภาพยนตร์ที่ดึงดูดสายตาของหมอผีในทุกสิ่ง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นชุดบทสนทนาที่ดูขาดๆ หายๆ และเป็นธรรมชาติระหว่างไคโตะ เกียวโต และตัวละครอื่นๆ รวมถึงระหว่างตัวละครกับโลก ซึ่งเป็นบทสนทนาในโรงภาพยนตร์ที่แสดงออกด้วยช็อตและคัท เคลื่อนไหวไปมาระหว่างมนุษย์ที่พูดด้วย น้ำ ต้นไม้ ทราย ท้องฟ้ารีวิว ซี รี่ ย์ จีน และอื่นๆ ตัวละครเป็นวัยรุ่นที่มีอารมณ์รุนแรงซึ่งไม่เข้าใจมากนักและขาดสติปัญญา ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะได้รับการปรับให้สะท้อนถึงการหยุดชะงักของพวกเขา แต่การค้นหาความหมายอย่างจริงใจภายในประสบการณ์ที่พวกเขากลัวว่าจะไร้ความหมายหรือสุ่มเสี่ยงในท้ายที่สุด การสนทนาระหว่างพวกเขาถามว่าทำไมคนเราจึงเกิด มีชีวิต แล้วก็ตาย เกียวโตต้องการรู้เพราะแม่ของเธอเพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคระยะสุดท้าย และไคโตะบอกว่าเขาไม่มีคำตอบ แต่ให้ความมั่นใจกับแฟนสาวของเขาอย่างไร้เดียงสาว่าแม่ของเธอสามารถ

นอกเหนือจากตัวละครนำทั้งสองแล้ว รีวิวหนัง disneyการแสดงลักษณะยังขาดๆ หายๆ เหมือนใน หนัง ของเทอเรนซ์ มาลิคที่ทำให้เรามีความเป็นคนมากพอๆ กับที่คิดว่าฉากนั้นต้องการ แต่ไม่รู้สึกกระตุ้นที่จะตรวจสอบทุกคนเป็นระยะๆ เพื่อให้คุณรู้ว่าพวกเขา ยังคงมีส่วนร่วมในเรื่องราว ไคโตะเป็นสิ่งที่เคยถูกเรียกว่าเด็กติดกุญแจ เขาอาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงเดี่ยว มิซากิ ( มากิโกะ วาตานาเบะ ) ซึ่งเป็นพนักงานร้านอาหาร และไม่ค่อยได้เจอเธอมากนักเพราะเธอต้องทำงานมาก เขาไปเยี่ยมบิดาที่เป็นศิลปินสักของเขา อัตสึชิ ( จุน มูราคามิ) ในโตเกียว เพื่อหาคำอธิบายว่าทำไมพ่อแม่ของเขาถึงแยกทางกัน พ่อของเขาไม่มีคำอธิบายที่ดีสำหรับเรื่องนั้นเช่นกัน แต่ให้ความมั่นใจกับไคโตะว่ามันไม่ส่งผลกระทบต่อความรักที่เขามีต่อเขา และค่อนข้างไม่น่าเชื่อว่าเขารู้สึกใกล้ชิดกับแม่ของไคโตะมากขึ้นไปอีก ฉากนี้สะท้อนให้เห็นฉากของ Kyoko ที่กำลังกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของแม่ของเธอและครุ่นคิดถึงการแยกทางกันในที่สุด แม่ของเธอบอกเธอว่าแม้หลังความตาย ผู้คนยังคงอยู่ในชีวิตของคนที่พวกเขารัก

 บิล หนุ่มที่ยังคงมองหางานทำเป็นหลักแหล่ง

“Still the Water” เริ่มต้นด้วยภาพที่ไม่น่าไว้วางใจของชาวประมงชราชื่อคาเมจิโระ รีวิวหนัง disney ( ฟูจิโอะ โทคิตะ ) เชือดคอแพะและแขวนคอจนเลือดออก เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นประจำทั่วโลกที่กินเนื้อ แต่ผู้คนกลับไม่ทำ ‘โดยทั่วไปไม่ชอบที่จะเห็น ไม่ใช่ในภาพยนตร์อย่างแน่นอน และนั่นต้องตัดใหม่หลังจากภาพยนตร์ออกฉายรอบปฐมทัศน์ตามกฎหมาย  Cinematograph Animal Act — แต่การเปิดตัวที่เต็มไปด้วยเลือดและการค้นพบศพในน้ำ (น่าจะไม่ใช่คนจริงๆ) เป็นฉากเดียวที่มีการเผชิญหน้ากัน

ส่วนใหญ่เป็นภาพยนตร์ที่อ่อนโยน เงียบขรึมรีวิวซีรี่ย์เกาหลี แต่ดูยิ่งใหญ่ในโหมดที่ฉันเรียกว่า ” นักกระตุ้นความรู้สึก ” เพราะมันให้ความสนใจกับจังหวะ สี และเสียงของโลกรอบตัวตัวละครพอๆ เรื่องราวของพวกเขา ให้รางวัลแก่อารมณ์และความรู้สึกเหนือโครงเรื่อง และเคลื่อนไหวตามสัญชาตญาณลึกลับของมันเอง ซึ่งมักจะดูเหมือนต่อต้านโดยสัญชาตญาณ Wong Kar-Wai  (” In the Mood for Love “) และ Malick (” The Tree of Life “)รีวิวซีรี่ย์จีน เป็นสองผู้กำกับที่ทำงานในโหมดนี้ ผู้ชมที่ตั้งใจดู “Still the Water” และดูจนจบอาจนึกถึงพวกเขา ไม่ใช่แค่เพราะ Kawase และ Yutaka Yamazaki ผู้กำกับภาพของเธอมักจะเริ่มต้นและจบฉากด้วยภาพคลื่นทะเลซัดสาด ต้นปาล์มส่งเสียงกรอบแกรบ และ (ในฉากเมือง) ถนนและตึกระฟ้าสว่างไสวในยามค่ำคืน บางครั้งทีมผู้สร้างตัดประเด็นไปที่โลกกว้างในขณะที่บางคนกำลังพูดอยู่ เตือนเราว่าเพียงเพราะพวกเขาคิดว่าเรื่องราวของพวกเขาเป็นศูนย์กลางของจักรวาลไม่ได้ทำให้เป็นเช่นนั้น

ในฐานะนักทำสารคดี Kawase มักจะทำงานในรูปแบบนี้ แม้ว่าภาพยนตร์ก่อนหน้านี้อย่าง “Uzaku”  รีวิวการ์ตูนอนิเมะ(1997), “Shara”  (2003) และ “The Mourning Forest”  (2007) จะมีความเข้มงวดมากกว่า ในตอนแรก “Still the Water” มีลักษณะเป็นหายนะที่ใกล้เข้ามาสำหรับผู้กำกับ แม้ว่าเธอจะเดินหน้าสร้างภาพยนตร์อีกสี่เรื่องและกำกับภาพยนตร์อย่างเป็นทางการที่เป็นตัวแทนของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียวปี 2020 ภาพยนตร์ของเธอมีลักษณะที่มักจะถูกอธิบายว่าเป็น “สมาธิ” โดยคนที่ชอบพวกเขา และ “ช้า” หรือ “น่าเบื่อ” โดยผู้ที่ไม่ชอบ คำว่า “soporific” ปรากฏในบทวิจารณ์บ่อยพอที่คุณอาจสงสัยว่า ถ้ามีคนเผยแพร่บันทึกช่วยจำก่อนวันวางจำหน่าย

อย่างไรก็ตาม “Still the Water” netflixรู้ว่ามันคืออะไรและกำลังทำอะไร และแม้ว่าตอนจบมันจะไม่ได้มาบรรจบกัน มันก็ผิดที่จะคิดว่าไม่มีเหตุผลหรือแผนเพียงเพราะหนังไม่ได้ประกาศอย่างสม่ำเสมอ ความตั้งใจของมัน ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างกระจัดกระจายและไม่เชื่อมโยงกันอย่างสมบูรณ์ ต้องใช้ความเอาใจใส่ที่แตกต่างจากลักษณะการเล่าเรื่องตามปกติ

แต่คำขอนั้นไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน: สไตล์นี้อยู่ในสิ่งที่เรียกว่า “ภาพยนตร์ช้า” disney+และไม่รู้สึกแตกต่างอย่างมากจากคลาสสิกอย่าง “ฮิโรชิมา, มอนอามูร์” หรือแม้แต่ผลงานล่าสุดอย่าง “To the Wonder” ของมาลิค และ “Somewhere” ของโซเฟีย คอปโปลา ภาพยนตร์เหล่านั้นยังนำเสนอตัวละครที่เคลื่อนไหวผ่านฉากหลังที่ใหญ่โต งดงาม ในโลกแห่งความเป็นจริง สำรวจความรู้สึก แสดงความสับสนในชีวิต และตั้งคำถามใหญ่ด้วยภาษาธรรมดาที่ผู้ว่าเปรียบได้กับความรู้สึกในการ์ดอวยพรหรือข้อความคุกกี้เสี่ยงทาย แต่แฟนๆ อาจเรียกพวกเขาว่า “บทกวี” แม้ว่าคำพูดของตัวละครจะไม่คมคายเท่าภาพและเสียงก็ตาม หากคุณอยู่ในกรอบความคิดที่ถูกต้อง หรือหากคุณชอบหนังแนวนี้ รางวัลก็คุ้มค่า

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *