หนัง

ดูหนังออนไลน์ A Streetcar Named Desire

A Streetcar Named Desire

ดูหนังออนไลน์ Marlon Brandoไม่ได้รับรางวัล Academy Award ในปี 1951 สำหรับการแสดงของเขาใน “A Streetcar Named Desire” ออสการ์ไปที่Humphrey Bogartสำหรับ “The African Queen” แต่คุณสามารถสร้างกรณีที่ดีได้ว่าไม่มีการแสดงใดมีอิทธิพลต่อรูปแบบการแสดงภาพยนตร์สมัยใหม่มากไปกว่างานของแบรนโดในบทสแตนลีย์ โควัลสกี้ วีรบุรุษผู้หยาบคาย มีกลิ่นเหม็น และล่วงละเมิดทางเพศของเทนเนสซี วิลเลียมส์ก่อนหน้านี้ การแสดงภาพยนตร์อเมริกันมักมีข้อ จำกัด นักแสดงจะพรรณนาถึงอารมณ์ที่รุนแรง แต่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงระดับหนึ่งเสมอถึงความสุภาพเรียบร้อยที่ขัดขวางไม่ให้พวกเขาแสดงความรู้สึกของตนในสภาพเปลือยเปล่าแบรนโดไม่ทำอะไรเลย และภายในเวลาไม่กี่ปี เขาก็เป็นแบบที่ครอบงำการแสดงในภาพยนตร์ฮอลลีวูด ภาพยนตร์เรื่องนี้นำโดยทายาทของแบรนโด โดยตรงเช่นMontgomery Clift , James Dean, Jack NicholsonและSean Pennตัวภาพยนตร์เอง ซึ่งได้รับการยกย่องว่าสมจริงในปี 1951 ตอนนี้ดูอึดอัดและมีมารยาท และมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับเรื่องนั้นแบรนโด หัวหน้านักแสดงของ Method มักอ้างว่าสไตล์ของพวกเขาเป็นหนทางสู่ความสมจริงในการแสดง แต่ Method นี้นำไปสู่ความสมจริงที่เหนือชั้น ไปจนถึงเนื้อหาทางอารมณ์ที่เพิ่มขึ้นซึ่งคน “ของจริง” เพียงไม่กี่คนจะสามารถรักษาไว้ได้นาน หรือ น่าเชื่อดูวิธีที่ Brando ขณะ Kowalski เดินผ่านอพาร์ตเมนต์เล็กๆ ของเขาในย่าน French Quarter เขาคือ บทสนทนามักจะเตือนเราว่าเป็นสัตว์ เขาสวมเสื้อยืดขาดซึ่งเผยให้เห็นกล้ามเนื้อและเหงื่อ เขาสูบบุหรี่และดื่มอย่างตะกละตะกลาม เขาไม่มีมารยาทที่ดีอย่างที่มักแสดงในปี 1951 (ในทางตรงกันข้าม ให้ดูกัปตันเรือล่องแม่น้ำสกปรกของโบการ์ตหนังhd

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

ใน “The African Queen” เขายังเป็นคนหยาบคายและหยาบคาย แต่ภายใต้น้ำมันและเหงื่อ คุณจะเห็นความสง่างามตามธรรมชาติของโบการ์ตได้) ในขณะเดียวกันก็มี ความสง่างามของแมวในการเคลื่อนไหวของแบรนโด:

ดูหนังออนไลน์ เขาเป็นผู้ชาย แต่ไม่ใช่ก้อน และในฉากหนึ่งในขณะที่เขาพูดหวาน ๆ ภรรยาของเขาสเตลล่า ( คิมฮันเตอร์) เขาหยิบผ้าสำลีชิ้นเล็ก ๆ จากเสื้อสเวตเตอร์ของเธอโดยไม่ตั้งใจ หากคุณสามารถจดจำช่วงเวลานั้นไว้ในใจด้วยฉากที่มีชื่อเสียงที่เขาทำร้ายน้องสาวของสเตลล่า บลานช์ ดูบัวส์ ( วิเวียน ลีห์ ) คุณจะเห็นอิสรภาพที่แบรนโดมอบให้กับสแตนลีย์ โควาลสกี้ และขอบเขตเมื่อ “รถรางที่มีชื่อว่า Desire” ออกฉายครั้งแรก มันทำให้เกิดความขัดแย้ง มันผิดศีลธรรม เสื่อมโทรม หยาบคายและเป็นบาป และนั่นก็เกิดขึ้นหลังจากที่ได้ตัดต่อภาพไปเป็นจำนวนมากแล้ว ตามคำยืนยันของ Warner Bros. ซึ่งขับเคลื่อนโดยเซ็นเซอร์ของอุตสาหกรรมเอง Elia Kazanผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ต่อสู้กับบาดแผลและพ่ายแพ้ เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ภาพที่หายไป ซึ่งมีความยาวเพียงห้านาทีแต่สำคัญ กลับคิดว่าสูญหายไป แต่การบูรณะในปี 1993 นี้ผสมผสานกับการตัดดั้งเดิมของ Kazan และเราสามารถเห็นได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กล้าหาญเพียงใดการตัดบทในปี 1951 นำบทสนทนาที่ชี้ให้เห็นว่า Blanche DuBois เป็นคนสำส่อน บางทีอาจจะเป็นพวกผีสางเทวดาที่ดึงดูดใจชายหนุ่ม นอกจากนี้ยังลดความรุนแรงจากการจู่โจม Blanche ครั้งสุดท้ายของสแตนลีย์ บาดแผลอื่นๆ นั้นละเอียดอ่อนกว่า ดูฉากแรกๆ เช่น ที่สแตนลีย์ปลูกตัวเองบนถนนนอกอพาร์ตเมนต์แล้วกรีดร้องว่า ” สเต ลล่า!” ในเวอร์ชันเซ็นเซอร์ เธอยืนขึ้นข้างใน หยุดชั่วคราว เริ่มลงบันได มองมาที่เขา เดินต่อลงบันไดแล้วพวกเขาก็โอบกอด ในเวอร์ชันที่ไม่เจียระไน มีเพียงสองสามช็อตเท่านั้นที่ต่างกัน – แต่สิ่งที่แตกต่างคือ ท่าทางของสเตลล่าดูเปลี่ยนไป เต็มไปด้วยราคะ ในอพาร์ตเมนต์ เธอตอบสนองต่อเสียงของเขาได้ชัดเจนขึ้น บนบันได มีโคลสอัพเมื่อเธอเดินลงมา เผยให้เห็นใบหน้าของเธอแทบว่างเปล่าด้วยความปรารถนา และการโอบกอดซึ่ง ดูในเวอร์ชั่นตัดต่อราวกับว่าเธอกำลังปลอบใจเขา ดูในเวอร์ชั่นที่ไม่ได้เจียระไนราวกับว่าเธอทิ้งตัวเองให้เขาอีกฉากหนึ่งสูญเสียบทสนทนาสำคัญไป สเตลล่าบอกน้องสาวของเธอว่า “สแตนลีย์ทำของพังๆ ได้เสมอ ทำไมในคืนวันวิวาห์ของเรา ทันทีที่เรามาที่นี่ เขาคว้ารองเท้าแตะของฉันไปตัวหนึ่งแล้วรีบวิ่งไปที่ที่ทุบหลอดไฟด้วย” หลังจากที่บลานช์ตกใจพอสมควร สเตลล่าเอนหลังด้วยรอยยิ้มตลกๆ แล้วพูดว่า “ฉันรู้สึกตื่นเต้นกับมันมาก” บทสนทนาทั้งหมดนั้นถูกตัดแต่งบางทีอาจเป็นเพราะมันให้เหลือบในอาณาจักรแห่งพลังจิตที่เซ็นเซอร์ไม่พร้อมที่จะรับรู้ภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 1993 ได้ขยายการสนทนาของบลานช์กับเด็กชายหนังสือพิมพ์ที่มาเยี่ยม ซึ่งทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าเธอสนใจเขามาก นอกจากนี้ยังเพิ่มรายละเอียดจากคำอธิบายของบลานช์เกี่ยวกับการฆ่าตัวตายของสามีหนุ่มของเธอ ตอนนี้ชัดเจนขึ้น แม้จะค่อนข้างเฉียงอยู่บ้าง ว่าเขาเป็นเกย์ และเธอก็ฆ่าเขาด้วยการเยาะเย้ยของเธอแม้ว่าการแสดงของแบรนโดจะมีพลังล้นเหลือ แต่ “Streetcar” ก็เป็นหนึ่งในผลงานที่ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ Stella ของ Kim Hunter สามารถเห็นได้ในเวอร์ชันนี้ว่าเป็นปริศนาที่น้อยกว่า เราเห็นได้ง่ายขึ้นว่าทำไมเธอถึงสนใจสแตนลีย์ Blanche ของ Vivien Leigh เป็นผู้หญิงที่หิวโหยทางเพศซึ่งวางตัวเป็นดอกไม้ที่เหี่ยวแห้งและเศร้า รุ่นก่อนหน้านี้ปกปิดความหิวบางส่วน และ Mitch ของ Karl Malden – สุภาพบุรุษผู้เคราะห์ร้ายของ Blanche – กลายเป็นเรื่องไร้สาระมากขึ้น ตอนนี้เราเข้าใจอย่างถ่องแท้มากขึ้นว่าเขากำลังจีบใครอยู่ และทำไมดูหนังออนไลน์ ฟรี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *