ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Ogre and ogre again อนิเมะซับไทย

“Shrek the Third” อนิเมะ เป็นการหวนคืนสู่อาณาจักรแห่งฟาร์ฟาร์อะเวย์ที่อ่อนล้า ขาดพลังการ์ตูนของภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องแรกและไม่สามารถวัดได้ถึงวินาที จากความตื่นเต้นของการฆ่ามังกรและการช่วยเหลือหญิงสาว ความท้าทายของเชร็คลดลงเหลือเพียงการตัดสินใจด้านอาชีพ: เขาควรเป็นราชาหรือไม่?

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์ดึงดูดสายตาเหมือนกับสองเรื่องแรกในซีรีส์ และผีปอบสีเขียวตัวใหญ่ (พากย์เสียงโดยไมค์ ไมเยอร์ส ) ก็อ่อนโยนและน่ารักพอๆ กัน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องตามที่วางใจได้เป็นเรื่องตลก แทนที่จะมุ่งเป้าไปที่ความตลกขบขัน ลักษณะพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือโครงเรื่องอาจจะไม่มีส่วนร่วมสำหรับสมาชิกที่อายุน้อยกว่าที่เข้าใจมังกร แต่ไม่สนใจว่าหัวที่สวมมงกุฎไม่สบายใจ เชร็คใช้เวลามากเกินไปในการสนทนากับเจ้าสาว ฟิโอน่า (พากย์เสียงโดยคาเมรอน ดิแอซ ) และไตร่ตรองถึงความท้าทายของการเป็นพ่อ และไม่มีเวลาพอที่จะเป็นผีปอบ

เรื่องราวในภาคที่สามนี้ คือการสืบทอดบัลลังก์ของกษัตริย์เมืองฟาร์อะเวย์แลนด์ 

อันที่จริง เชร็คเป็นตัวละครเดียวในภาพยนตร์ที่สร้างเรื่องใหญ่ อนิเมะ เกี่ยวกับความน่ากลัวของเขา ราชาและราชินี (พากย์เสียงโดยJohn CleeseและJulie Andrews ) ได้โอบกอดลูกสะใภ้ของพวกเขามานานแล้ว และราชากบก็เปิดเผยว่าเชร็คเป็นทายาทแห่งบัลลังก์ หนึ่งในสองคนนั้นรวมถึงอาร์ตี้ผู้ไร้เดียงสา (ให้เสียงโดยจัสติน ทิมเบอร์เลค ป๊อปสตา ร์) Shrek demurs เลือกที่จะใช้ชีวิตในบึงอย่างที่ฟิโอน่าอธิบายว่าเป็น “เพิงที่เต็มไปด้วยแมลง” ของเขา

ทำไมฟิโอน่าซึ่งเติบโตมาในฐานะเจ้าหญิงจึงยอมรับชีวิตในห้วงแห่งความสิ้นหวังอันน่าสยดสยอง? จำได้ว่าจาก ” เชร็ค ” (2001) เธอเป็นเจ้าหญิงตามแบบฉบับเพียงกลางวันและกลายเป็นผีปอบหลังพลบค่ำ เมื่อเธอได้รับการช่วยเหลือจากการแต่งงานกับ Lord Farquaad ด้วยการจูบของ Shrek เธอกลายเป็นผีปอบเต็มเวลา ก่อนหน้านั้นเธอเป็นมนุษย์ ฉันเดาว่าแม้ว่าพ่อของเธอจะเป็นกบ การสืบพันธุ์ข้ามสายพันธุ์เป็นเรื่องธรรมดาใน Far Far Away จนทำให้เกิดคำถามที่ไม่เกี่ยวข้อง เช่น ว่า Kermit และMiss Piggyเคยมีเพศสัมพันธ์หรือไม่ จำไว้ว่ามังกรและลาตกหลุมรักกันในหนังภาคแรก สำหรับคนอย่างฉันที่ไม่เคยเข้าใจว่านกและงูทำได้อย่างไร ความคิดเกี่ยวกับการผจญภัยในชีวิตสมรสของพวกมันทำให้จิตใจสับสน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

กลับมาอีกครั้งคราวนี้เป็นนักแสดงสมทบสองคนจากภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ ได้แก่ Donkey (ให้เสียงโดยEddie Murphy ) และ Puss in Boots (ให้เสียงโดยAntonio Banderas ) แต่พวกเขากลับกลายเป็นเพื่อนและเพื่อนร่วมเดินทางและไม่เคยอยู่เบื้องหน้าจริงๆ เมื่อถึงจุดหนึ่ง พวกเขาสลับร่างกันและพูดด้วยเสียงของกันและกันอย่างน่าอัศจรรย์ แต่นั่นก็เท่ากับว่า: พวกเขาคุยกันด้วยเสียงของกันและกัน เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องตลกจริงๆ เว้นแต่จะเป็นโครงเรื่องหรือตัวละครที่ขับเคลื่อนด้วย แทบไม่ขึ้นอยู่กับมันหรือมาจากมันเลย ยกเว้นอาการตาพร่าเล็กน้อยในตอนท้าย เนื่องจากริฟฟ์เสียงร้องและด้นสดของเมอร์ฟีได้รับแรงบันดาลใจมากในตอนต้นของซีรีส์ เราจึงต้องการเขามากกว่านี้ไม่ใช่น้อย

รวมความทุ่มเท ของหนัง SHREK

Shrek, Fiona, Donkey และ Puss ต้องแล่นเรือไปยังดินแดน ดูการ์ตูน Worcestershire เพื่อค้นหา Artie และยังต้องพบกับ Prince Charming (ให้เสียงของRupert Everett ) ผู้ซึ่งถูกลดตำแหน่งจากเจ้าชายเป็น (ในฉากเปิด) การ์ตูน ที่แสดงในโรงละครอาหารค่ำ การพัฒนาตามอำเภอใจค่อนข้างสร้างทีมนางเอก (ซินเดอเรลล่า, สโนว์ไวท์, เจ้าหญิงนิทรา) ซึ่งเป็นเหมือนนางฟ้าของชาร์ลี ฉันเดาว่าแม้ว่าพวกเขาจะให้ภาพยนตร์ที่มีตัวละครมากเกินไปและไม่เพียงพอสำหรับพวกเขาที่จะทำ ในภาพยนตร์เรื่องแรก พวกเขาคือ Dreamworks จอมเจ้าเล่ห์ที่ Disney และถูกทิ้งในหนองน้ำส่วนตัวของ Shrek อย่างล้าสมัย

อันที่จริงภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้หลักการ ดูอนิเมะ ประหยัดของตัวละครที่มนุษย์ขนมปังขิงและหนูสามตัวกลับมาอีกครั้ง – ไม่ต้องการถ้าคุณถามฉัน Three Blind Mice จะมีประโยชน์อะไรถ้าคุณมองไม่เห็นพวกมันวิ่ง? และถึงแม้ว่าฉันจะได้รับการฝึกฝนให้ยอมรับสัตว์พูดได้ แต่ขนมอบที่มีชีวิตก็ไม่สามารถทำให้ฉันมีส่วนร่วมได้

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ฉันเรียนรู้จากวาไรตี้ว่าจะมี “เชร็ค” อนิเมะญี่ปุ่น และละครเพลงบรอดเวย์ครั้งที่สี่ และฉันหวังว่าทั้งคู่จะกลับมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับ “เชร็ค” ต้นฉบับ ภาพยนตร์เรื่องนั้นมีผลอย่างมากกับสถานะภายนอกของผีปอบ และความไม่แน่นอนอันเจ็บปวด หนังการ์ตูน ของเชร็คเกี่ยวกับบทบาทของเขาในสังคมที่ไม่ใช่ผีปอบ มันเกี่ยวข้องกับการไม่อดทน อคติ และความกล้าหาญ และมีเดิมพันที่แท้จริง และมันก็ตลก และมีฉากแอคชั่นที่ยอดเยี่ยม เช่น การช่วยเหลือฟิโอน่าของเชร็ค ตอนนี้ทุกคนในดินแดนแห่งฟาร์ฟาร์อะเวย์ทำราวกับว่าเรา (และพวกเขา) ได้ดูหนังสองเรื่องแรกมาแล้ว

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสุขเสมอที่ได้ดูแอนิเมชั่นที่มีทักษะ การ์ตูนHD แต่ขาดความท้าทายที่น่าสนใจอย่างแท้จริง มันทำให้ความผิดพลาดของการคิดว่าการกระทำหยิ่งยโสเป็นเรื่องตลกสำหรับตัวมันเอง ซึ่งเป็นความผิดพลาดที่เกิดจากการ์ตูนทีวีเช้าวันเสาร์มากมาย จริงอยู่ที่ ตัวอักษรที่ซูมและเด้งไปมานั้นเขียนได้ง่ายเพราะไม่ต้องมีการประดิษฐ์เชิงสร้างสรรค์เพื่อตั้งค่าให้เคลื่อนไหว แต่แล้วไง?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *